สถาบันอยุธยาศึกษา ขอเชิญผู้สนใจร่วมกิจกรรมแนะนำวารสารวิชาการอยุธยาศึกษา ครั้งที่ ๒
พบปะเจ้าของบทความและรับวารสารวิชาการอยุธยาศึกษาฟรี
วันพุธที่ ๒ สิงหาคม พ.ศ.๒๕๖๐ ณ สถาบันอยุธยาศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏพระนครศรีอยุธยา
สอบถามโทร 084 0235 053 และ 035 241 407

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ กิจกรรมแนะนำวารสาร

สมัครร่วมกิจกรรมได้ที่ https://goo.gl/forms/muqxt9Nlxpy2KY1n2

กิจกรรมภายในงานได้แก่

เสวนาแนะนำบทความวิชาการ เรื่อง “วิเคราะห์รูปแบบพระพุทธรูป เจ้าฟ้าเอกทัศน์ เจ้าฟ้าอุทุมพร ศิลปกรรมอยุธยา วัดท่าสำเภาเหนือ  พัทลุง”
โดย อาจารย์วรวิทย์ สินธุระหัส     ครูชำนาญการ โรงเรียนสมโภชกรุงอนุสรณ์ (๒๐๐ ปี)

แนะนำบทความวิชาการ
เรื่อง “การสถาปนาอำนาจการปกครองของกษัตริย์อาณาจักรอยุธยา ผ่านพระราชพิธี
ถือน้ำพระพิพัฒน์สัตยา”
โดย     คุณธีรพงษ์ คำอุ่น ข้าราชการรัฐสภา

แนะนำบทความวิชาการ
เรื่อง “หัตถกรรมการแกะสลักไม้แห่งบ้านใหม่ทุ่งมะขามหย่อง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา
กับการสืบทอดภูมิปัญญาสู่เยาวชนรุ่นใหม่”
โดย  คุณธรรม์มยุรา สุรัติสุพพัต ข้าราชการตำรวจตรวจคนเข้าเมือง

และแนะนำบทความสารคดี-ปกิณกะประจำฉบับ โดยนักวิชาการประจำสถาบันอยุธยาศึกษา